Thị Trấn Tri Tôn Hỗ Trợ Nước Ngọt Cho Người Dân Bị Hạn Mặn

Nhằm hỗ trợ, chia sẻ nguồn nước ngọt cho người dân vùng hạn, mặn ngày 3/5/2024, Đoàn thanh niên thị trấn Tri Tôn phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện chương trình “Nước ngọt nghĩa tình” cho bà con bị ảnh hưởng hạn mặn tại xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

1

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, đường đi về vùng sâu, vùng xa khó khăn, Đoàn thanh niên thị trấn Tri Tôn phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tận tay 800 bình nước suối đóng bình cho 400 hộ dân bị ảnh hưởng bởi hạn, mỗi hộ nhận 02 bình nước với dung tích 20 lít, tổng kinh phí thực hiện gần 37 triệu đồng.

2

3

4

Hiện nay, hạn hán và xâm nhập mặn đang ảnh hưởng rất mạnh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, trong đó có xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, gây nhiều thiệt hại, khó khăn cho sinh hoạt và sản xuất của người dân. Nguồn nước nơi đây không sử dụng được do bị nhiễm mặn, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân.

5

6

Chương trình “Nước ngọt nghĩa tình”  là một hành động đầy ý nghĩa, đã chung tay góp sức với chính quyền địa phương hỗ trợ, cung cấp nguồn nước sạch đến với bà con nhân dân vùng hạn, ngập mặn, góp phần ổn định cuộc sống, an sinh xã hội của địa phương.

Thu Sương