Sáng ngày 23/4/2024, Thị Trấn Tri Tôn triển khai kế hoạch thực hiện công tác giảm nghèo bền vững năm 2024. Đến dự có ông Lê Minh Quang – Phó bí thư, Trưởng khối vận thị trấn Tri Tôn; Ông Huỳnh Thanh Sang – PCT.UBND Thị trấn Tri Tôn; Ông Lâm Hữu Hạnh – Chủ tịch UB.MTTQVN Thị trấn Tri Tôn; Cùng các ngành, đoàn thể, ban khóm tham dự.

2

Đầu năm 2024, thị trấn Tri Tôn có 94 hộ nghèo (tỷ lệ 2,38%) và 232 hộ cận nghèo (tỷ lệ 5,86%) theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2021-2025. Mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo 0,55%/năm và giảm tỷ lệ hộ cận nghèo 0,50% /năm. Dự kiến đến cuối năm 2024, thị trấn Tri Tôn sẽ giảm 22 hộ nghèo (tỷ lệ 0,56%), và 20 hộ cận nghèo (tỷ lệ 0,5%). Để đảm bảo đạt mục tiêu; chỉ tiêu Nghị quyết Đảng uỷ năm 2024 và tiến tới đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Tri Tôn, nhiệm kỳ 2020 -2025. Theo đó, UBND thị trấn Tri Tôn sẽ tập trung nguồn lực các chính sách an sinh xã hội, tạo điều kiện cho các hộ nghèo tiếp cận đầy đủ các chính sách để vươn lên thoát nghèo, thoát cận nghèo bền vững; không tái nghèo, có thu nhập ổn định, từng bước nâng dần mức sống lên trung bình khá. Ưu tiên hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo có khả năng thoát nghèo trong năm về chính sách tín dụng ưu đãi vay vốn từ Ngân hàng CSXH, tập trung dồn sức hỗ trợ những hộ nghèo chí thú làm ăn, quyết tâm vươn lên thoát nghèo. Bên cạnh đó, tạo điều kiện hỗ trợ y tế (cấp thẻ BHYT), trong đó Ngân sách nhà nước hỗ trợ 70%. Chính sách hỗ trợ giáo dục, nhà ở, điện sinh hoạt, đào tạo nghề và giải quyết việc làm, chính sách dự án hỗ trợ vùng đồng bào dân tộc thiểu số, truyền thông và nhân rộng các mô hình giảm nghèo.

3

Phát biểu kết luận cuộc họp, Ông Huỳnh Thanh Sang – PCT.UBND, Phó ban chỉ đạo thực hiện chương trình giảm nghèo thị trấn Tri Tôn cho biết: Mục tiêu kế hoạch nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho hộ nghèo về thực hiện  giảm nghèo đa chiều, tập trung các nguồn lực giải pháp hỗ trợ vượt lên mức sống tối thiểu, tiếp cận được các dịch vụ xã hội cơ bản, tiếp cận thông tin và việc làm, giảm thiểu tối đa hộ tái nghèo và phát sinh mới, xoá dứt điểm những hộ có điều kiện thoát nghèo./.